Dịch vụ chỉnh sửa lại độ chụm - góc đặt bánh xe ô tô tại Đồng Hới Quảng Bình

13/12/2019

Dịch vụ chỉnh sửa lại độ chụm - góc đặt bánh xe ô tô tại Đồng Hới Quảng Bình

Dịch vụ căn chỉnh độ chụm - góc đặt bánh xe ô tô tại Đồng Hới Quảng Bình

Theo các chuyên gia, một chiếc xe chỉ được xem là an toàn khi hệ thống bánh xe vừa đảm bảo nâng đỡ toàn bộ thân xe, vừa phải tối ưu khả năng bám đường, tạo cảm giác êm ái khi lái cũng như đảm bảo độ bền cho các chi tiết như giàn rô tuyn, cao su, bi moay ơ, giảm thiểu độ mài mòn của lốp xe... Trên thực tế sử dụng, sau khi xe chạy được một thời gian dài, do mòn cơ học tự nhiên của các cơ cấu hệ thống lái (rô tuyn, giảm xóc, càng A,…) sẽ dẫn đến các góc định vị của bánh xe bị sai lệch so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Những lỗi kỹ thuật có liên quan đến góc đặt bánh xe gọi chung là “độ chụm bánh xe”.

Lúc này, các bánh xe sẽ không chuyển động theo cùng một hướng, lốp dần bị mòn không đều vì bị kéo lê trong khi quay, vô lăng bị vẹo khi xe chạy thẳng. Khi xe vào cua, đường xóc, hai bánh sẽ bị dúi thêm về cùng một hướng dẫn đến hiện tượng cướp tay lái. Cộng thêm yếu tố đường xấu cũng sẽ khiến quá trình mài mòn lốp xe diễn ra nhanh hơn, không đều nhau, bánh xe có hình côn.

Vì sao phải tạo thói quen cân chỉnh góc đặt bánh xe?

Chúng ta thấy rằng cân chỉnh góc đặt bánh xe đóng vai trò rất quan trọng đến vận hành của xe oto, cũng như ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của tài xế và hành khách. Chính vì vậy, bánh xe không đơn thuần chỉ là lắp ráp vào mà đó còn là cả một quá trình tính toán kỹ lưỡng của nhà thiết kế sao cho xe mang các tính năng vận hành ổn định. Tuy nhiên, vẫn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau: cho tài xế cảm giác lái êm dịu, hạn chế tối đa độ mài mòn cho các lốp xe, khả năng bám đường tốt, và đồng thời đảm bảo độ bền bỉ tối đa cho các chi tiết cơ khí của hệ thống lái (giàn rô-tuyn, cao su, bi moay-ơ).

Trong thực tế sử dụng, góc bánh xe có thể bị lệch chuẩn do thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường sá khắc nghiệt, va quẹt, tai nạn hoặc thường phải chở nặng. Góc đặt bánh xe bị lệch luôn ẩn chứa nguy hiểm tiềm tàng cho tài xế trên những hành trình dài. Nhưng cũng có thể do công việc kiểm tra và cân chỉnh góc đặt bánh xe thường không được chú ý trong quá trình bảo dưỡng.

Vì vậy khi bảo dưỡng, lái xe cần duy trì theo tiêu chuẩn ban đầu bằng cách kiểm tra định kỳ và cân chỉnh góc đặt bánh xe khi cần thiết. Những sai lệch về góc đặt bánh xe diễn ra từ từ và không đem đến hậu quả tức thì, do đó phần lớn chủ sở hữu thường chủ quan hoặc không hề hay biết về vấn đề này. Có những xe sai lệch ít mà được phát hiện sớm thì ảnh hưởng không đáng kể, song, cũng có những chiếc xe phải chịu hậu quả rõ rệt mới được đưa đến Garage để khắc phục trong muộn màng.

Những lợi ích khi cân chỉnh góc đặt bánh xe oto tại Đức Hùng Auto

Việc cân chỉnh góc đặt bánh xe sẽ giúp cho lốp xe tránh được hiện tượng bào mòn không đều. Tuổi thọ của lốp xe tăng lên thì “khổ chủ” sẽ giảm được khoản chi phí thay lốp đáng kể. Ngoài ra, điều chỉnh góc bánh xe cũng sẽ giúp vô lăng không bị giật hay bị lệch khi điều khiển. Cuối cùng là đảm bảo an toàn cho cả tài xế, hành khách và cả chiếc xe của bạn không những ở quãng đường ngắn mà còn trên các hành trình xa.

Trước kia, việc cân chỉnh góc đặt bánh xe thường chỉ dùng mắt người, cụ thể là căng dây để hiệu chỉnh. Hiện đại hơn thì có kỹ thuật hồng ngoại hoặc laser. Tuy nhiên đó là các phương pháp đo góc bánh xe theo kiểu cũ mà có những hạn chế khiến việc hiệu chỉnh không hoàn toàn chính xác. Ngày nay, với sự trợ giúp của khoa học máy tính như phần mềm chuyên dùng và bộ vi xử lý, đi kèm với kỹ thuật quét camera không gian 3 chiều, người ta đã chế tạo được những thiết bị đo tối ưu nhất. Chỉ trong một thời gian ngắn, máy có thể thay con người tự động đo kiểm tra và hiệu chỉnh các góc đặt bánh xe một cách chính xác và thuận tiện. Ngay cả các góc ẩn và góc trừu tượng vẫn có thể nhìn ra mà những phương pháp cũ không làm được.

Đức Hùng Auto là một trong số ít những địa chỉ tại Đồng Hới, Quảng Bình được trang bị máy cân chỉnh góc đặt bánh xe tân tiến nhất hiện nay, đó là máy Hunter với độ chính xác gần như tuyệt đối. So với các thiết bị khác, việc sử dụng máy Hunter đem lại cho người sử dụng 2 lợi ích lớn:

  • Làm tăng độ chính xác cũng như tăng chất lượng công việc.
  • So với trước đây phải tốn hơn 30 phút để thực hiện thì máy Hunter có thể làm giảm thời gian hiệu chỉnh xuống còn 15 phút, từ đó làm giảm chi phí công lao động, đồng thời tiết kiệm thời gian của Qúy khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Xem clip thực tế cơ sở vật chất của Garage Đức Hùng Suzuki Quảng Bình

Giới thiệu quy trình hoạt động cân chỉnh góc đặt bánh xe tại Đức Hùng Auto

Để đảm bảo Quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất khi đến Đức Hùng Auto để cân chỉnh góc đặt bánh xe, chúng tôi luôn đảm bảo quy trình thực hiện được diễn ra chính xác được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã được đào tạo kiến thức chuyên môn vững chắc. Sau đây, Đức Hùng Auto xin giới thiệu đôi nét về quy trình hoạt động của dịch vụ:

  • Đầu tiên, các chuyên viên sẽ kiểm tra tổng quan về chiếc xe. Sử dụng cầu nâng cắt kéo hoặc cầu nâng 4 trụ để nâng xe lên ở độ cao > 1,2m. Trong đó cầu nâng được trang bị đĩa kiểm tra góc lái.
  • Kiểm tra áp suất. Bơm lốp xe đúng với áp suất tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Tùy từng loại xe mà có quy định áp suất chuẩn khác nhau. Nếu lốp quá mòn chỉ phải thay lốp mới để thuận tiện cho việc cân chỉnh góc đặt bánh xe.
  • Dịch chuyển xe tiến lùi để hồi Rô-tuyn.
  • Gắn 4 tấm phản quang lên 4 bánh xe.
  • Nhập các thông số của xe lên thiết bị. Máy Hunter sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể hệ thống bao gồm: gầm, lái, treo, phanh, giảm chấn, và tình trạng lốp.
  • Điều chỉnh vô lăng và các thao tác khác theo chỉ dẫn của thiết bị.
  • Sau khi thực hiện đúng các bước, thiết bị Hunter sẽ tự động đưa ra kết quả.
  • Tiếp đến, kỹ thuật viên sẽ xem xét, điều chỉnh các góc đặt bánh xe. Khi nào thiết bị hiển thị kết quả là góc lệch bằng 0 thì góc đặt bánh xe đã ở trạng thái cân bằng.

Hãy gọi ngay số:  0911 766 566 - 0943 11 22 55  để được tư vấn hướng dẫn cụ thể các dịch vụ mà bạn cần.

Dịch vụ chăm sóc ô tô tại Đồng Hới Quảng Bình của Đức Hùng Auto đã và đang là địa chỉ nhận được sự tín nhiệm nhất từ phía khách hàng. 

Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình
Đại lý ủy quyền của Suzuki Việt Nam.

Địa chỉ: QL 1A, Quang Trung, Phú Hải, Đồng Hới, Quảng Bình.
Hotline: 0943 11 22 55 - 0911 766 566.
Email: 
lienhe@suzukiquangbinh.com.vn

Từ khóa: Sửa chữa hệ thống điện và điện tử trên ô tô uy tín tại Quảng Bình

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: