Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình chuyên chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô uy tín, chất lượng nhất tại Quảng Bình

15/05/2020

Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình chuyên chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô uy tín, chất lượng nhất tại Quảng Bình

Xe ô tô hay bất kỳ một phương tiện nào khác, sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận trên xe sẽ bị hao mòn và hư hỏng. Vì thế bạn cần phải đảm bảo sự an toàn cho chính bạn và cả chất lượng trong quá trình hoạt động của xe. Do nhu cầu thiết yếu dành cho "xế cưng" của bạn nên Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình đã cung cấp thêm dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô với tiêu chí uy tín, chất lượng và chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường Đồng Hới Quảng Bình.

Các bước cần lưu ý khi chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô:

1/ Kiểm tra lốp xe ô tô:

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu trên chiếc xe ô tô, giúp cho chiếc xe của bạn di chuyển êm ái và an toàn hơn. Khi lốp xe bị mòn hoặc đơn giản là không đủ độ căng cũng khiến cho xe di chuyển khó khăn, tiêu hao nhiên liệu nhiều thậm chí còn gây ra không ít nguy hiểm cho người lái.

Do đó, việc kiểm tra lốp xe thường xuyên là việc làm rất cần thiết, bạn nên thay lốp đúng thời gian và bơm áp suất đúng theo quy định của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho chính bạn và chiếc xe của bạn. Trong trường hợp xe không có hư hỏng gì thì khoảng 50.000km bạn nên thay lốp xe 1 lần.

2/ Kiểm tra dầu và nước làm mát xe ô tô:

Trên cơ thể con người máu là thành phần không thể thiếu, thì trên chiếc xe của bạn cũng vậy dầu nhớt được ví như "máu" giúp cho xe vận hành êm và mượt hơn. Để kiểm tra dầu, bạn có thể chạy xe trong vài phút cho máy ấm rồi tắt động cơ, sau đó dùng que thăm dầu để kiểm tra mực dầu, có thể thay hoặc châm thêm nếu mực dầu thấp. Bạn nên kiểm tra lượng dầu nhớt 1 lần/ tuần và thay dầu khi đi khoảng 10.000km. Còn nếu xe di chuyển trong thời tiết xấu nhiều bụi bẩn thì nên thay sau mỗi 5.000km.

Ngoài ra, nước làm mát cũng rất cần thiết cho chiếc xe của bạn, thiếu nó xe sẽ không hoạt động ổn định được. Điều này cũng dễ hiểu, vì khi xe hoạt động nhiệt lượng do động cơ sinh ra rất lớn, nếu không có nước làm mát dưới tác động của nhiệt độ, các chi tiết kim loại bên trong động cơ sẽ giãn nở. Vì thế bạn nên kiểm tra mực nước làm mát và bổ sung ít nhất 2 năm một lần. 

Khi đỗ xe nếu bạn thấy có vũng nước nhỏ dưới xe, điều này có nghĩa xe bị rò rỉ nước làm mát, cần đưa xe đi kiểm tra và sửa chữa.

3/ Kiểm tra cửa, kính chắn gió, cần gạt nước:

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra tất cả các cửa sổ, gương, kính chắn gió trên xe đảm bảo những bộ phận này không bị hư hỏng. Vì chỉ một lỗi hư hỏng nhỏ cũng gây nhiều nguy hiểm cho cả người lái và hành khách. Vì vậy khi bảo dưỡng tại Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình, bằng công nghệ tiên tiến và hiện đại sẽ giúp cho kỹ thuật viên chuẩn đoán bệnh của chiếc xe một cách chính xác nhất.

Hãy kiểm tra định kỳ tất cả hệ thống cửa, kính để phát hiện các vết nứt và thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng càng sớm càng tốt. Thay thế cần gạt nước mỗi năm 1 lần trước mùa mưa.

4/  Kiểm tra ắc quy, hệ thống phanh trên xe ô tô:

Nên kiểm tra ắc quy 1 lần/ tháng để xem bộ máy của chiếc xe còn hoạt động tốt hay không? Trong trường hợp phải thay ắc quy, hãy kiểm tra tổng thể nguồn điện để đảm bảo cả hệ thống vẫn hoạt động tốt.

Hệ thống phanh trên xe hơi hiện đại cần được thay thế định kỳ để duy trì hiệu quả phanh tối ưu. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề gì với hệ thống phanh, hãy đưa "xế cưng" đến trung tâm chăm sóc bảo dưỡng và sửa chữa của Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình để khắc phục ngay lập tức.

5/ Kiểm tra hệ thống đèn:

Bước tiếp theo bạn nên kiểm tra độ sáng của hệ thống đèn, bao gồm đèn pha trước, đèn hậu, đèn phanh và các loại đèn tín hiệu khác trên xe ô tô. Tất cả đều cần được thử nghiệm độ sáng, độ chiếu xa; đặc biệt là đen pha bởi nếu các hệ thống chiếu sáng kể trên bị lệch có thể gây mất tập trung, nguy hại đến quá trình điều khiển.

Trường hợp cần thay bóng đèn, Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình luôn có sẵn phụ kiện chính hãng và chỉ thay những gì cần thiết nhất trên chiếc xe của bạn. Nếu thay thế bóng đèn không đúng quy trình có thể làm chập mạch, hoạt động không chính xác...

Cẩn thận hơn, nên thay bóng đèn 1 năm 1 lần để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi.

6/ Kiểm tra và vệ sinh nội thất cho xe ô tô:

Vệ sinh nội thất xe nghe có vẻ bình thường nhưng nếu làm không đúng quy trình sẽ làm hư hỏng các bộ phận trên xe của bạn

Khi thực hiện, phải tiến hành các bước theo một cách khoa học kết hợp sử dụng những dụng cụ và hóa chất chuyên dụng để không làm hư hỏng các bộ phận bên trong. Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình chúng tôi luôn cam kết về mặt kỹ thuật cũng như chất lượng dịch vụ.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ nội thất, bạn nên khử mùi cho không gian trong lành suốt hành trình, giúp cảm giác khi ngồi trong xe hơi sẽ tuyệt vời hơn.

Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình - sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

 

Đến với Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả và dịch vụ mà chúng tôi đem lại. Mọi chi tiết dịch vụ tham khảo tại:

-------------------------------------------------------
Đức Hùng - Suzuki Quảng Bình
Đại lý ủy quyền của Suzuki Việt Nam.

Địa chỉ: QL 1A, Quang Trung, Phú Hải, Đồng Hới, Quảng Bình.
Hotline: 0943 11 22 55.

Dịch vụ: 0911 766 566.
Email: 
lienhe@suzukiquangbinh.com.vn

Từ khóa: chăm sóc xế yêu vi vu đón tết

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: