PHỤ TÙNG SẴN CÓ, CỨ ĐỂ SUZUKI LO

Sau hơn 2 năm tiến hành cuộc cách mạng dịch vụ hậu mãi, Suzuki tự hào nhận được sự tin tưởng từ Qúy khách hàng. Nhờ phương châm làm việc cầu thị, hãng xe Nhật này đã làm cho việc sử dụng ô tô tại thị trường Việt Nam trở nên một cách dễ dàng.

1. Giải quyết tận gốc việc thiếu phụ tùng xe:

Suzuki hoạt động với phương châm: “Luôn luôn lắng nghe những góp ý và nhu cầu của khách hàng”. Do vậy, cuối 2022 VISUCO đã quyết định mở rộng và nâng cấp về vấn đề này. Hãng phát triển song song hai kho phụ tùng lớn nhất Việt Nam đặt tại tại Hà Nội và Đồng Nai. Các kho linh kiện được quy hoạch và sắp xếp thành từng cụm lớn. Đặc biệt các kho lưu trữ với hơn 630.000 chi tiết và phụ tùng hơn 23.000 chủng loại.

Kho phụ tùng chứa hàng ngàn linh kiện của Suzuki Việt Nam

Thậm chí hãng xe Nhật Bản này còn đẩy mạnh việc mở rộng hệ thống phân phối. Mục đích là để có đủ số lượng linh kiện thay thế cho nhu cầu đa dạng của tất cả khách hàng. Bên cạnh đó, hãng còn kế hoạch triển khai mô hình từng đại lí có kho phụ tùng riêng. Nhờ đó mà kịp đáp ứng mọi nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh xe từ phía khách hàng.

Anh Nguyễn Văn Nam (Đồng Hới) – chủ nhân xe Ertiga cho biết: “Lúc trước, tôi có liên hệ thì biết vì dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng nên hãng không đủ phụ tùng để thay thế. Ban đầu, tôi khá lo lắng và hoang mang vì hãng không đủ để hỗ trợ phụ kiện chính hãng. Nhưng sau đó, hãng đã thay đổi nhanh chóng làm tôi rất yên tâm. Hiện nay, các đại lí Suzuki luôn sẵn phụ tùng do vậy việc sửa chữa cực kì đơn giản. Hơn nữa, mỗi lần đi bảo dưỡng, cố vấn dịch vụ rất có tâm. Với người dùng mới như tôi, đại lí không kê thêm các hạng mục để lấy thêm tiền“.

Quy trình bảo dưỡng xe của các kĩ thuật viên nhà Suzuki

Bên cạnh việc tăng số lượng phụ tùng dự trữ, Suzuki còn đặc biệt quan tâm sự hài lòng của khách hàng. Thời gian sử dụng cùng chính sách bảo hành động cơ. Cụ thể là hộp số 150.000km hoặc 5 năm tùy vào điều kiện nào đến trước. Theo thống kê, hiện đây là mức bảo hành dài nhất của động cơ xăng ở thị trường Việt Nam.

2. Giá cả phụ tùng hoàn toàn minh bạch và được công khai rõ ràng:

Không chỉ mở rộng kho phụ tùng Suzuki Việt Nam cũng không ngừng nỗ lực cải thiện dịch vụ hậu mãi. Minh chứng là chương trình miễn phí công lao động 3 lần đầu tiên bảo dưỡng định kì. Hãng cũng liên tục giảm giá các chi tiết liên kiện. Nhờ vậy mà giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng và tăng khả năng tiếp cận.

Tên phụ tùng (dành cho Ertiga/XL7)Spare parts name (for Ertiga/XL7) Giá bán lẻ (VND, bao gồm VAT) Retail price (VND, included VAT)
Lọc nhớt (Oil filter)89.000
Lọc gió (Air cleaner)318.000
Dây đai bơm nước (Water pump belt)213.000
Lọc gió máy lạnh (AC air filter)308.000
Bảng giá phụ tùng (dành cho Ertiga/XL7) công bố từ hãng

So sánh về số tiền bỏ ra thay thế phụ tùng cho chiếc Ertiga trong thời gian gần đây, khách hàng chia sẻ. Theo anh Lê Bảo (Lệ Thủy): “Nếu để ý kĩ sẽ thấy, mức giá phụ tùng hiện tại của Suzuki đã rất rẻ. Thậm chí giảm gần một nửa so với thời điểm 2019 – 2020. Theo tôi mức giá này nếu đặt lên bàn cân với các hãng xe Nhật khác là rất ưu đãi.”

Trong khi đó, anh Lưu Quốc Việt – chủ nhân chiếc Suzuki Ertiga trên quãng đường hơn 110.000km cũng cho biết: “Sau hơn 5 năm sử dụng, anh chỉ mới tiêu tốn 500.000 VNĐ. Chi phí bao gồm cả công để thay dầu máy. Giá phụ tùng chính hãng và công bảo dưỡng của Suzuki phải công nhận rất thấp. Thậm chí, cách công khai giá dịch vụ, phụ tùng trên trang web chính thức của hãng rất tiện tra cứu và so sánh”.

3. Chú trọng vào trình độ nhân sự:

Suzuki luôn có các chính sách mở rộng kho phụ tùng và dịch vụ hậu mãi hấp dẫn. Một nỗ lực khác cũng được thể hiện vô cùng rõ ràng của hãng là đặc biệt chú trọng vào “yếu tố con người”. Điều này được minh chứng thông qua việc liên tục tổ chức các buổi huấn luyện. Ngoài ra để nâng cấp chất lượng, hãng còn có các khóa đào tạo nâng cao. Các buổi thi chứng chỉ cho cố vấn dịch vụ và kĩ thuật viên cũng được diễn ra thường xuyên.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội ngũ nhân sự mảng dịch vụ vô cùng hùng hậu. Cụ thể hãng đã có 46 cố vấn dịch vụ đạt chứng chỉ đào tạo của Suzuki. Cùng với đó là 48 kĩ thuật viên có chứng chỉ bạc. Hơn thế nữa là 126 kĩ thuật viên đạt chứng chỉ đồng do Suzuki Nhật Bản cấp.

Quy trình sửa chữa nghiêm ngặt với nhiều công đoạn tỉ mì và chất lượng

Có thể thấy rằng với những thay đổi tích cực về dịch vụ hậu mãi, Suzuki đã khẳng định với tất cả khách hàng của mình. Hãng từng bước lấy lại niềm tin của thị trường Việt, giải quyết nhanh chóng tình trạng thiếu phụ tùng đồng thời giảm tối đa chi phí sử dụng xe cho người dùng.

Chính nhờ những nỗ lực trong thời gian qua mà Suzuki vẫn duy trì top 1 thị phần xe tải nhẹ. Bên cạnh đó là vị trí top 10 hãng xe du lịch bán chạy nhất Việt Nam. Đại diện là dòng xe SUV đậm chất thể thao XL7. Dòng xe gia đình 7 chỗ chỉ 5 khoảng 500 triệu Ertiga. Xe cỡ nhỏ nhưng đầy cá tính Swift và mẫu sedan thuần chất là cơn sốt trong giới yêu xe Ciaz.

ĐỨC HÙNG – SUZUKI QUẢNG BÌNH ~ “AN TOÀN, TẬN TÂM, NHANH CHÓNG”

ĐC: Quang Trung, Phường Phú Hải, TP. Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình

Hotline: 083.681.5252 – 0911.766.566