Suzuki Quảng Bình tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC năm 2019

19/08/2019

Suzuki Quảng Bình tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC năm 2019

    Diễn ra trong 2 ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2019. Đại lý Suzuki ô tô Quảng Bình tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn năm 2019.

     Thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy. Suzuki Quảng Bình đã phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công An Thành Phố Đồng Hới tổ chức khóa tập huấn giúp cán bộ, nhân viên đại lý nắm rõ công tác PCCC. Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày 17/18 gồm lý thuyết và thực hành liên quan đến công tác an toàn PCCC.

    

Tham dự buổi tập huấn có tổ cán bộ chiến sĩ – Phòng Cảnh sát PCCC Công An TP Đồng Hới. Về phía Đại lý Suzuki Quảng Bình có sự tham gia của TGĐ. ông Lê Công Đức và GĐKD - ông Đỗ Ân cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đội PCCC Suzuki Quảng Bình.

     Phát biểu tại buổi tập huấn, cháy chữa cháy, ông Lê Công Đức khẳng định hoạt động dành cho công tác PCCC và lực lượng PCCC Đại lý là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, được ban lãnh đạo quan tâm. Suzuki Quảng Bình mong muốn tổ cán bộ PCCc cung cấp những nội dung về kỹ năng cơ bản để đảm bảo khi xảy ra các trường hợp liên quan cháy nổ lực lượng PCCC Đại lý có nghiệp vụ xử lý; thực hành các trang thiết bị liên quan đến công tác PCCC, qua đó rà soát trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu thường xuyên định kỳ trong công tác PCCC; cung cấp thông tin, tình huống có khả năng cháy nổ xảy ra trong thực tế.

Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy. 

Trong buổi tập huấn tổ nghiệp vụ thuộc Phòng PCCC C.A TP Đồng Hới đã chia sẻ tình hình cháy nổ hiện nay diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cũng cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra.

      Tại buổi tập huấn các nội dung được trình bày gồm hai phần: Phần một là vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại Đại lý, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Phần hai các cán bộ nhân viên Đại lý được trực tiếp thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản và nêu rõ thắc mắc về an toàn công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn…

Qua lớp tập huấn lực lượng PCCC, lực lượng PCCC Suzuki Quảng Bình đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình.

Một vài hình ảnh về khoá tập huấn tại Suzuki Quảng Bình:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: